Chất hóa dẻo Di-Octyl Phthalate (DOP)

Di-octyl Phthalate (viết tắt là DOP hay DEHP), là một loại Phthalate, tên thương mại là PALATINOL AH, tên hóa học là Dioctyl Phthalate.

Dioctyl Phthalate hóa chất hóa dẻo

Di-octyl phthalate (DOP) là một chất lỏng khan, trong suốt, gần như không màu, có mùi khó nhật biết được. Di-octyl Phthalate (DOP) tan trong các loại dung môi hữu cơ thông thường (hầu như không tan trong nước), có thể trộn lẫn và tương hợp với các chất hóa dẻo đơn phân tử thường được dùng trong PVC.

Thông tinMô tả
Tên dung môiDi-Octyl Phthalate (D.O.P)
Tên khácDEHP, PALATINOL AH
Quy cách200KG/DRUM
Xuất xứThái Lan
Màu phuyXanh lá cây đậm

0938.030.303 (Call – Zalo – Mr Hùng)

Tính chất của Di-octyl Phthalate (DOP)

  • DOP, Di-octyl phthalate là một chất lỏng khan, trong suốt, gần như không màu, có mùi khó nhận biết được.
  • DOP tan trong các loại dung môi hữu cơ thông thường. Có thể trộn lẫn và tương hợp với các chất hoá dẻo đơn phân tử thường được dùng trong PVC
  • DOP, dioctyl phthalate hầu như không tan trong nước.
Di-octyl phthalate

Ứng dụng của Dioctyl Phthalate (DOP)

  • DOP, Di-octyl phthalate Dùng làm chất hoá dẻo cho nhựa PVC. Tạo ra các tính chất chung có lợi cho quá trình gia công và sử dụng.
  • Các phương pháp gia công màng PVC hoá dẻo đặc trưng gồm cán láng ( như mái nhà), ép đùn khuôn kéo sợi (các cửa lò xo) và ép đùn- thổi màng (màng bao bì). Thường dùng D.O.P trong quá trình tạo các loại màng tự dính.
  • DOP: Dùng trong dây cáp và dây điện: thường được sản xuất bằng ép đùn. Các lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất của các loại dây cáp và dây điện là xây dựng, xe hơi và điên tử. PVC hóa dẻo dùng để cách ly, bao bên ngoài và cũng dùng làm chất độn bên trong cho các tấm chì lợp nhà.
  • DOP, dioctyl phthalate làm chất hoá dẻo và chất phân tán cho các loại sơn phủ cellulose, cellulose acetate butyrate.